เริ่มกันเลย ดังนี้ วิธีแกง เครื่องปรุง พริกชี้ฟ้าแห้ง สิบห้า ถึงซาวเม็ด ขมิ้นฝานบางสามชิ้นเล็กๆ ตะไคร้หนึ่งหัว กระปิหนึ่งช้อนโต๊ะ มะเขือเทศ สามถึงห้าลูก กระเทียมห้ากลีบ หอมแดงสองหัว เกลือสองหยิบมือ

วิธีทำ นำพริก ตะไตร้ ทั้งหมด ยกเว้นมะเขือนะ ใส่ไปในครกและโขรกให้ละเอียดจากนั้นนำน้ำใส่หม้อตั้งไฟร้อนๆ พอน้ำเดือดใส่จิ้นควาย เมื่อจิ้นเปี่อย นำพริกที่โขรกไว้ใส่ลงไปในน้ำเดือด แล้วสักพักใส่ผักขี้หูด ลงไปเมื่อผักขี้หูดสูกปรุงรส พร้อมใส่มะเขือเทศหั่นพอดีคำ ตักใส่จาน หั่นต้นหอมผักชี้โรยหน้า เพื่อความสวยงามและหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น